skip to Main Content
ลูกแก้วดวงตะวันผลิตไฟฟ้า THE SPHERICAL SUN POWER GENERATOR

ลูกแก้วดวงตะวันผลิตไฟฟ้า THE SPHERICAL SUN POWER GENERATOR

สถาปนิกเยอรมัน Andre Broesselเชื่อว่าเขามีทางออกที่สามารถ “บีบไฟฟ้าออกจากดวงอาทิตย์ได้มากขึ้น” แม้ในช่วงเวลากลางคืนและในบริเวณที่มีแสงน้อย บริษัท ของเขาคือRawlemonมีเป้าหมายเพื่อเปลี่ยนทุกอย่างด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่สวยงามและไม่อาจปฏิเสธได้โดยใช้เทคโนโลยี Concentrated Photovoltaic (CPV) ได้สร้างต้นแบบเครื่องกำเนิดไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ทรงกลมที่เรียกว่า beta.ray เทคโนโลยีของเขาจะรวมหลักการเรขาคณิตทรงกลมด้วยระบบติดตามคู่แกนทำให้สามารถใช้แผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบเดิมได้เป็นสองเท่าในพื้นที่ผิวที่เล็กกว่ามาก การออกแบบอันล้ำหน้านี้สามารถหมุนได้เต็มที่และเหมาะสำหรับพื้นผิวที่เอียงผนังอาคารและทุกที่ที่สามารถเข้าถึงท้องฟ้าได้ สามารถใช้เป็นสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้

Ball Lens เน้นการทำงานที่ระดับประสิทธิภาพเกือบ 57% ในโหมดไฮบริด ในเวลากลางคืน Ball Lens สามารถเปลี่ยนเป็นหลอดไฟกำลังสูงเพื่อให้แสงสว่างแก่สถานที่ของคุณได้ง่ายๆโดยใช้ไฟ LED ไม่กี่ดวง สถานีได้รับการออกแบบมาสำหรับสภาพการใช้งานนอกอาคารรวมถึงการเพิ่มการใช้พลังงานไฟฟ้าและวงจรความร้อนของอาคารเช่นน้ำร้อน ”

 

 

ตามแบบของนักออกแบบทรงกลมที่โปร่งใสสามารถเก็บรวบรวมและให้ความสำคัญกับการแพร่กระจายที่อุปกรณ์แบบเดิม ๆ ไม่สามารถรวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพได้พวกเขาสามารถนำไปใช้ในสถานที่ต่างๆได้ไกลกว่าที่ราบคงที่ของพวกเขา นอกจากนี้ยังอ้างว่าโดยการมุ่งเน้นแสงดวงอาทิตย์ในพื้นที่หนึ่งการออกแบบของ Rawlemonช่วยลดพื้นผิวเซลล์แสงอาทิตย์ที่ต้องการเพียง 1 เปอร์เซ็นต์ของความต้องการตามแผงแบบเดิม

Rawlemonมีเป้าหมายที่จะนำอุปกรณ์ต่าง ๆ ออกสู่ตลาดโดยเริ่มจากเครื่องชาร์จโทรศัพท์รุ่น Sys ขนาด 10 ซม. (3.9 นิ้ว) ซึ่งปัจจุบันเป็นหัวข้อของแคมเปญ Indiegogo เงินที่เพิ่มขึ้นจะถูกจัดสรรสำหรับการผลิตและการรับรองของ Beta.ey S. เครื่องชาร์จสามารถใช้งานได้กับโทรศัพท์ทุกเครื่องที่ใช้พอร์ตชาร์จ USB 2.0 และมีความจุของแบตเตอรี่ 27.5 Wh

เช่นเดียวกับ Bet.ey S Special Edition และ Beta.ey XL ที่ออกแบบมาสำหรับชาร์จแท็บเล็ต Rawlemonมีอุปกรณ์ขนาดใหญ่บางแห่งในพอร์ตโฟลิโอ Beta.ray 1.0 ขนาด 100 ซม. (39.4 นิ้ว) จะสร้างกระแสไฟฟ้าได้ถึง 1.1 kWh ต่อวันซึ่งเพียงพอที่จะใช้งานแล็ปท็อปได้ประมาณสองวัน มีแบตเตอรี่ 1.8 กิโลวัตต์ชั่วโมง

อุปกรณ์ที่ใหญ่ที่สุดในช่วง Rawlemonมีขนาด 1.8 เซนติเมตร (70.1 นิ้ว) Beta.ray 1.8 ที่สามารถผลิตได้ถึง 3.4 kWh ต่อวันเพียงพอที่จะใช้งานแล็ปท็อปได้เกือบสัปดาห์ มีแบตเตอรี่ 5.4 กิโลวัตต์ชั่วโมง ทั้งเบต้ารีฟาย 1.0 และ 1.8 มีเลนส์อะครีลิคโพลิเมอร์ที่เติมน้ำอยู่ตรงข้ามกับคอนแทคเลนส์ที่เป็นของพี่น้องที่มีขนาดเล็กของพวกเขาแถมยังผลิตพลังงานความร้อนและแสงอาทิตย์อีกด้วย

Back To Top